ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2026-03-03 06:16:29 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
ชื่นมื่น! 'ปูติน' สุดปลื้มได้ลูกหมาญี่ปุ่นเป็นของขวัญจากผู้ว่าฯจังหวัดอากิตะ เตรียมมอบ 'แมวไซบีเรีย'
อ่าน : 2133 ท่าน

เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์-ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ออกแถลงการณ์แสดงความขอบคุณเป็นกรณีพิเศษต่อนายโนริฮิสะ ซาตาเกะ ผู้ว่าราชการจังหวัดอากิตะทางตอนเหนือของญี่ปุ่น หลังจากที่จังหวัดดังกล่าวมอบลูกสุนัขสุดน่ารักสายพันธุ์พื้นเมือง “อากิตะ-อินุ” ตัวหนึ่งให้เป็นของขวัญแก่ผู้นำรัสเซีย วัย 59ปี

รายงานของสำนักข่าวอิตาร์-ทาสส์จากกรุงมอสโกระบุว่า ผู้นำรัสเซีย ซึ่งเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเป็นสมัยที่ 3 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมารู้สึกประทับใจอย่างมากกับของขวัญชิ้นพิเศษจากจังหวัดอากิตะของญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ เจ้า “ยูเมะ” ลูกสุนัขพันธุ์อากิตะ-อินุ โดยผู้นำรัสเซียเตรียมส่งมอบ “แมวไซบีเรีย” จำนวน 1 ตัวเพื่อเป็นของขวัญให้กับคณะผู้บริหารของจังหวัดอากิตะเช่นเดียวกันเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ พร้อมกับฝากคำขอบคุณอย่างเป็นทางการไปกับนายโคอิจิโร เงมบะ รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่นหลังการพบหารือของทั้งคู่

ด้านดมิตรี เพสคอฟ เลขานุการด้านสื่อของประธานาธิบดีปูตินออกมายืนยันว่า ในขณะนี้เจ้าหมาน้อย “ยูเมะ” ได้ถูกนำไปเลี้ยงดูอย่างดีที่บ้านพัก “โนโว-โอการ์โยโว” ของผู้นำรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตโอดินสโทโว ทางตะวันตกของมอสโกแล้ว โดยประธานาธิบดีปูตินซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจยืนยันจะไม่มีการเปลี่ยนชื่อของสัตว์เลี้ยงตัวใหม่นี้ จากภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษารัสเซียอย่างแน่นอน เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ชาวจังหวัดอากิตะและชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศ

ทั้งนี้ นายซาตาเกะ ผู้ว่าราชการจังหวัดอากิตะเปิดเผยว่า การมอบลูกสุนัขตัวดังกล่าวให้กับผู้นำรัสเซียมีขึ้นเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่รัฐบาลรัสเซียเคยให้ความช่วยเหลือในหลายด้านต่อจังหวัดอากิตะ เมื่อครั้งที่ต้องเผชิญกับเหตุแผ่นดินไหวระดับ 9.0 และสึนามิซัดถล่มเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว รวมถึง เพื่อเป็นการแสดงความยินดีที่ประธานาธิบดีปูตินชนะการเลือกตั้งและได้กลับเข้ามาดำรงตำแหน่งผู้นำสูงสุดของรัสเซียเป็นสมัยที่ 3


ผู้นำรัสเซียได้ชื่อว่ารักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ







โนริฮิสะ ซาตาเกะ ผู้ว่าราชการจังหวัดอากิตะ


ขอบคุณ ASTV ผู้จัดการออนไลน์


@Admin Thailanddogs.com
Date: 2016-02-29 14:31:24


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
พระเมตตาแผ่ไพศาล! ในหลวง ทรงรับ 2 บีเกิ้ลถูกทิ้งสุสานร้าง เข้าชุบเลี้ยงในพระบรมมหาราชวัง
พระเมตตาแผ่ไพศาล! ในหลวง ทรงรับ 2 บีเกิ้ลถูกทิ้งสุสานร้าง เข้าชุบเลี้ยงในพระบรมมหาราชวัง (news)
วันที่ 2 มีนาคม 2569 จากกรณี มีคนขับรถเบนซ์ขนสุนัขสายพันธุ์บีเกิ้ล 2 ตัว (เพศผู้และเพศเมีย) นำมาปล่อยทิ้งไว้ที่สุสานร้าง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
อ่าน : 6 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2026-03-02 23:40:59 น.
สะเทือนใจคนรักสัตว์! คนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาสุนัขไซบีเรียนกลางถนน เจ้าของร้องสื่อช่วยล่าตัว
สะเทือนใจคนรักสัตว์! คนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาสุนัขไซบีเรียนกลางถนน เจ้าของร้องสื่อช่วยล่าตัว (news)
วอนช่วยเหลือ เจ้าของสุนัขไซบีเรียนเข้าแจ้งความหลังถูกคนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผากลางถนน ก่อนสุนัขวิ่งหนีไฟกลับบ้านในสภาพบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดคืนวันที่ 13 ก.พ. พื้นที่บ้านแหลมขวัญ จ.สงขลา วอนผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยให้เบาะแส
อ่าน : 42 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2026-02-16 11:17:30 น.
เกือบซึ้งแล้ว! เจ้าของป่วยไปรพ. เจ้าตูบแอบตามมาเฝ้า เห็นหน้าปุ๊บ ไม่รู้เลยใครต้องหาหมอก่อนกัน
เกือบซึ้งแล้ว! เจ้าของป่วยไปรพ. เจ้าตูบแอบตามมาเฝ้า เห็นหน้าปุ๊บ ไม่รู้เลยใครต้องหาหมอก่อนกัน (news)
ชาวเน็ตคนหนึ่งในมณฑลกุ้ยโจว ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัขพันธุ์คอร์กี้ ได้ไปโรงพยาบาลหลังเป็นหวัด อย่างไรก็ตาม ขณะนอนให้น้ำเกลืออยู่บนเตียง เจ้าตูบของเธอกลับปรากฏตัวขึ้นข้างเตียงโดยไม่คาดคิด
อ่าน : 171 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2026-01-06 16:11:42 น.
กูรูต่างชาติจัดอันดับ สุนัข 10 สายพันธุ์
กูรูต่างชาติจัดอันดับ สุนัข 10 สายพันธุ์ "อันตรายที่สุด" บางข้อแทบไม่อยากจะเชื่อ (news)
กูรูฝึกสุนัขจากสหรัฐฯ จัดอันดับ สุนัข 10 สายพันธุ์ "อันตรายที่สุด" บางข้อเห็นหน้าแล้วแทบไม่อยากจะเชื่อ
อ่าน : 851 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2025-06-13 17:56:35 น.
สาวใจสลาย! ตูบแสนรักตกใจเสียงประทัด วิ่งเตลิดออกจากศูนย์ฝากเลี้ยง สุดท้ายถูกกิน
สาวใจสลาย! ตูบแสนรักตกใจเสียงประทัด วิ่งเตลิดออกจากศูนย์ฝากเลี้ยง สุดท้ายถูกกิน (news)
เหตุการณ์สุดสะเทือนใจ โดยเฉพาะกับคนรักสุนัข เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา หลังหญิงคนหนึ่งได้ฝาก "อีอี" เจ้าตูบวัย 4 ขวบ ของเธอไว้ที่ศูนย์ฝากเลี้ยงที่มีชื่อว่า "หางเล็กๆ" ในนครเซินเจิ้น ระหว่างที่เธอไปเที่ยวมัลดีฟส์
อ่าน : 1294 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2025-02-14 23:08:32 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.