ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-06-10 18:53:31 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง
อ่าน : 1015 ท่าน

  วันที่ 10 กันยายน 2564 ยูสเซอร์ theresadevilinmydna ได้ตั้งกระทู้ในห้อง rarepuppers บนเว็บไซต์ Reddit โพสต์รูปหมาตัวหนึ่ง เพื่อถามว่ามันคือหมาพันธุ์อะไร ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมาก และบันเทิงหนักมาก สภาพพพพพพ

           เจ้าของกระทู้โดยระบุแคปชั่นว่า "This is Koda. We don't really know what breed she is but she's beautiful" ซึ่งแปลได้ว่า "นี่คือ โคดะ เราไม่รู้ว่าน้องเป็นหมาพันธุ์อะไร แต่น้องเป็นหมาที่สวยมากเลย"

           กระทู้นี้กลายเป็นกระทู้ฮิตและถูกดันขึ้นอันดับต้น ๆ ของห้อง "หมาหายาก" มีคนกดไลก์กดบวกมากกว่า 3.32 หมื่นครั้ง และชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันเพียบว่า น้องหมาตัวนี้หน้าตาเท่มาก สวยมากจริง ๆ เพอร์เฟก สุดปัง ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย หาที่ไหนไม่ได้ ดูระหงสง่าเหมือนหมาป่า และวิเคราะห์กันไปต่าง ๆ นานาว่าคือพันธุ์อะไร

           แต่ที่เยอะที่สุดคือการแซวไปเรื่อย คอมเมนต์แกงหมาแต่ก็เอ็นดู รวมไปถึงคอมเมนต์ออกทะเล ออกนอกโลกมากันหมด และไม่เกี่ยวกับคำถามของเจ้าของกระทู้เลย เพราะกลายเป็นว่ามาหาคำตอบว่า น้องคือตัวอะไร…..

           ท็อปคอมเมนต์ที่มีคนกดไลก์มากที่สุดคือ 2.2 พันไลก์ ได้ตอบอย่างชัดเจนว่า "สายพันธุ์นี้คือหมาแท้ มันคือหมานั่นเอง"

           ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า อย่างอื่นไม่แน่ใจ แต่จากข้อมูลที่เจ้าของกระทู้บอกมา สามารถบอกได้อย่างเดียวว่า นี่คือตัวเมีย 10,000 เปอร์เซ็นต์

           บ้างก็ว่ามั่นใจ 90 เปอร์เซ็นต์ว่า โคดะ คือสายพันธุ์ "หมาเทพเจ้าอียิปต์" ซึ่งก็มีคนมาคล้อยตามว่าดูจากอุ้งเท้าแล้ว น่าจะมีเชื้อสายอียิปต์แน่ ๆ และก็มีคนมาสนับสนุนประเด็นนี้ แต่มีคนแย้งว่าจริง ๆ แล้วน่าจะเป็นลูกครึ่งสเปนกับอิตาลีมากกว่า

           ยูสเซอร์คนหนึ่งชี้ว่า มันคือ ไทลาซีน (เสือแทสเมเนีย หรือ หมาป่าแทสมาเนีย ที่สูญพันธุ์ไปนานมากแล้ว) ที่ถูกเก็บไว้อย่างลับ ๆ มาหลายทศวรรษ ในโครงการลับที่ไม่มีใครรู้

           ส่วนอีกคนบอกว่า ดูแล้วนี่คือหมาที่มีความ "หลากหลาย" เป็นส่วนผสมอย่างลงตัวของหลากหลายสายพันธุ์จึงทำออกมางดงามเช่นนี้ ซึ่งคนเราไม่มีทางเพาะพันธุ์ให้ออกมาแบบนี้เองได้ เพราะมันเฉพาะตัวมาก ธรรมชาติสรรค์สร้างเท่านั้น

           รายหนึ่งกล่าวว่า จากที่วิเคราะห์ดูแล้ว ขอตอบอย่างมั่นใจแบบ 99 เปอร์เซ็นต์เลยว่า มันคือ เฮลิคอปเตอร์ แต่ไม่ได้บอกว่าสิ่งที่เห็นในรูปไม่ใช่หมา เพียงแต่โอกาสที่จะเป็นหมามีเพียงแค่ 90 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แน่นอนว่า 99 เปอร์เซ็นต์มันมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

           อีกรายหนึ่งกล่าวว่า พอดีว่าเป็นนักพฤกษศาสตร์ ไม่เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์เท่าไหร่ แต่เห็นแล้ววิเคราะห์ได้เลยว่า นี่คือ หนอนผีเสื้อ ซึ่งมีคนมาโต้แย้งว่า แม้ว่าตนไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์สักเท่าไหร่ แต่ขอแย้งว่าสิ่งที่เห็นในรูปนี่คือ ยีราฟ

           ทั้งนี้ก็มีคนไม่เห็นด้วยและบอกว่ามันคือ กวาง และก็ยังมีคนไม่เห็นด้วยอีก บอกว่ามันคืออะไรสักอย่างเหมือนที่เห็นใน Jurassic Park น่าจะเป็นไดโนเสาร์

           คนหนึ่งบอกว่า คำตอบมันชัดเจนอยู่ในคำถามแล้ว เพียงแค่เจ้าของกระทู้พิมพ์ไม่ครบ จริง ๆ แล้วนี่ไม่ใช่ Koda แต่เป็น Kodak ซึ่งก็คือ กล้องถ่ายรูป กล้องฟิล์มอันโด่งดัง นั่นเอง

           ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้และยังไม่ได้คำตอบว่า น้องโคดะ คือหมาพันธุ์อะไร แต่ที่ไทยอาจจะพบเจอน้องที่หน้าคล้าย ๆ แบบนี้ได้ไม่ยาก..

           อย่างไรก็ตาม บอกได้อย่างเดียวว่า โคดะ น่ารักมาก ๆ อีกทั้งดูเป็นหมาที่แข็งแรง สุขภาพดี สะอาด บอกได้เลยว่าเจ้าของคงให้ความรักและความอบอุ่นกับน้องอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก Reddit

 

ข่าวจาก Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2021-09-11 12:27:59


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 18 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.
ทำความรู้จัก ‘เซียร่า-ซาฮาร่า’ สุนัขกู้ภัย กับภารกิจช่วย ‘แผ่นดินไหวตุรกี’
ทำความรู้จัก ‘เซียร่า-ซาฮาร่า’ สุนัขกู้ภัย กับภารกิจช่วย ‘แผ่นดินไหวตุรกี’ (news)
ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของ 2 สุนัขกู้ภัย สมาชิกทีม USAR Thailand (Urban Search and Rescue Thailand) ที่ได้รับภารกิจให้เป็นตัวแทนเดินทางไปยังสาธารณรัฐตุรกี เพื่อร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงครั้งหนึ่งของโลก โดยออกเดินทางจากประเทศไทยในคืนวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-02-11 11:51:59 น.
แมว
แมว "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ติดอันดับ 3 "สัตว์เลี้ยงที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลที่สุดในโลก" (news)
น่าสนใจทีเดียวภายหลังจากที่เวบไซต์ The Ultimate Pet Rich list ได้มีการจัดอันดับในหัวข้อ "สัตว์เลี้ยงที่ร่ำรวยและทรงอิทธิพลที่สุดในโลก" ออกมา
อ่าน : 133 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-01-18 16:17:35 น.
“จุฬา” จัดคอร์สเพิ่มสกิลเลี้ยงน้องหมา เรียนฟรี จบได้ใบเซอร์ฯ
“จุฬา” จัดคอร์สเพิ่มสกิลเลี้ยงน้องหมา เรียนฟรี จบได้ใบเซอร์ฯ (news)
”จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เพิ่มสกิลเลี้ยงสุนัขเบื้องต้นออนไลน์ฟรี 5,000 คน ผ่านการประเมินสามารถรับใบเซอร์ฯ ได้
อ่าน : 145 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-01-09 09:00:07 น.
อยากอยู่ต้องรอคิว ไวรัลสุดฮา ภาพน้องหมานอนบนกองทราย เหมือนอาศัยในคอนโดหรู
อยากอยู่ต้องรอคิว ไวรัลสุดฮา ภาพน้องหมานอนบนกองทราย เหมือนอาศัยในคอนโดหรู (news)
ปิดดีลคอนโดหรู โซเชียลแห่แชร์ไรวัลสุดเอ็นดู ภาพน้องหมานอนบนกองทราย แซวลั่นเหมือนผู้พักอาศัยในคอนโด
อ่าน : 219 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2022-11-25 08:54:00 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.