ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2022-05-23 03:43:18 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
อ่าน : 501 ท่าน

    วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานกรณีชวนสะเทือนใจ ของ เจ้าคีร์ยูซา ตูบเยอรมัน เชพเพิร์ด อายุ 7 ขวบ ที่ถูกเจ้าของใจร้ายฉีดยาเพื่อฆ่า และนำไปฝังไว้ทั้งเป็นในป่า แต่แม้จะเผชิญโชคชะตาที่แสนโหดร้าย แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ ฮึดสู้สุดใจจนขุดตัวเองขึ้นมาจากหลุม และพยายามเดินไปตามริมถนนด้วยสภาพอ่อนล้าเหนื่อยแรง ท่ามกลางสายฝนที่โหมกระหน่ำ


             และนับเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่ในช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดนั้น โอลกา ลีสต์เซวา หญิงใจดีวัย 39 ปี ได้บังเอิญผ่านมาพบเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้เข้า ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา

             ในตอนนั้นโอลกาอยู่ระหว่างขับรถมุ่งหน้าไปยังเมืองอัคต้า โดยได้ใช้ถนนทางหลวงสายอัคต้า-ซึคตึฟคาร์ อย่างไรก็ดีระหว่างทางนั้น เธอสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังเดินตากฝนช้า ๆ อยู่ริมถนน ตอนแรกเธอขับผ่านมันไปแล้ว แต่สภาพของสุนัขที่มอมแมมอย่างหนัก ทำให้เธอตัดสินใจกลับรถย้อนกลับมาหามัน กระทั่งพบว่าสุนัขตัวนี้ได้ล้มตัวลง นอนฟุบอยู่ข้างทางด้วยความเหนื่อยล้า

             โอลการีบนำอาหารสุนัขที่ติดอยู่ในรถมาให้เจ้าคีร์ยูซากิน ก่อนจะนำมันมาไว้บริเวณเบาะหลังของรถ ซึ่งทันทีที่ท้องอิ่มและได้รับที่นอนสบาย ๆ เจ้าตูบก็ผล่อยหลับไป และหลับยาวตลอดทั้งทางจนโอลกาขับรถมาถึงจุดหมายในเมืองอัคต้า

             หญิงใจดีนำเจ้าตูบที่น่าสงสารไปฝากไว้ยังศูนย์พักพิงสัตว์ Kind City ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำภาพของสุนัขไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย กระทั่งได้รับข้อมูลว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้เป็นของคู่รักคู่หนึ่งในเมืองอื่น ซึ่งเจ้าของสุนัขอ้างว่าเจ้าคีร์ยูซามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง จึงจำเป็นต้องฉีดยาเพื่อการุณยฆาตแล้วนำไปฝังไว้

             คู่รักยอมรับว่าตั้งใจฉีดยาในโดสที่ทำให้สุนัขถึงตาย ก่อนจะนำไปฝังไว้ในป่า แต่ได้ขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่ฝังสุนัขทั้งเป็นก่อนที่จะมันตาย
 


             อย่างไรก็ตาม หลังสัตวแพทย์ตรวจสภาพของเจ้าคีร์ยูซา ก็พบว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงแต่อย่างใด ในทางกลับกันมันยังแข็งแรงกว่าสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ต้องทุกข์ทรมานจากความหิวโหยด้วยซ้ำ

             ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ ได้กล่าวขอบคุณโอลกา ที่ช่วยให้สุนัขตัวนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยพวกเขายืนยันว่าเจ้าคีร์ยูซาเป็นสุนัขที่เงียบสงบ ไม่เห่า เข้ากับทุกคนได้ดี และแทบไม่มีความขัดแย้งใด ๆ กับสุนัขตัวอื่นเลย

             ทั้งนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยว่า ขณะนี้ได้มีครอบครัวใจดีที่ติดต่อทางศูนย์ฯ เพื่อรับเอาเจ้าคีร์ยูซาไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่แสนอบอุ่นแล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน

ขอบคุณ Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-10-15 08:01:03


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เตือนคนรักสัตว์!
เตือนคนรักสัตว์! "บอนสี" มีพิษ เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ (news)
หลังเจอเหตุการณ์สุนัขกินใบต้นบอนสีแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ น.สพ.พีรสุทธิ์ เพียรพิจิตร สัตวแพทย์คลินิกโรคหัวใจและทางเดินหายใจ โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 ได้เคยออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้หลากหลายชนิดที่เป็นพิษต่อสัตว์เลี้ยง แนะควรจัดให้อยู่ห่างกัน
อ่าน : 132 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2022-02-06 16:08:29 น.
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้ (news)
นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ระบุว่าสัตว์เลี้ยงสามารถติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าของได้ แนะหากคิดว่าตนเองเสี่ยง ไม่ใช่แค่อยู่ห่างจากคนในครอบครัว แต่สัตว์เลี้ยงก็ควรอยู่ให้ห่างด้วย
อ่าน : 300 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-11-08 16:07:28 น.
(ชมคลิป)
(ชมคลิป) "หุ่นยนต์หมาแมว" ฝีมือสตาร์ทอัพจีนส่งขายทั่วโลก (news)
สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการจีน รายงาน (9 ต.ค.) “เพทอย” (Petoi) บริษัทสตาร์ทอัพจีนในเมืองตงก่วน มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) พัฒนาหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงแมวหมาขนาดราวฝ่ามือ
อ่าน : 416 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-10-11 11:26:16 น.
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง (news)
ฝรั่งโพสต์รูปหมาบน Reddit อยากรู้พันธุ์อะไร กลายเป็นกระทู้ฮิต นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจแห่คอมเมนต์แกง ตกลงน้องคือตัวอะไร ?
อ่าน : 531 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-09-11 12:27:59 น.
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน (news)
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน จนส่งกลิ่น คาดตายเพราะเกล็ดเลือดต่ำ เพราะเป็นพยาธิเม็ดเลือดมานานแล้ว
อ่าน : 596 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-09-01 11:27:07 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.