ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2022-05-23 03:24:55 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
“เมืองเซินเจิ้น”นำร่อง คลอดกฏหมายห้ามกินเนื้อสุนัข
อ่าน : 582 ท่าน

วันนี้ ( 27 .. 63 )“เมืองเซินเจิ้น” (Shenzhen) ที่มีพรมแดนริมฝั่งตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง ในจีนที่ร่างกฎหมายห้ามประชาชนบริโภคเนื้อสุนัข เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยด้านอาหาร หลังการระบาดใหญ่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยกลุ่มนักเคลื่อนไหวพิทักษ์สัตว์ เรียกร้องให้รัฐบาลจีนห้ามบริโภคเนื้อสุนัขมานานหลายปี แต่ก็ยังไม่สำเร็จ ซึ่งหากข้อเสนอนี้ผ่านความเห็นชอบ “เมืองเซินเจิ้นจะเป็นเมืองแรกในจีน ที่มีกฎหมายห้ามบริโภคเนื้อสุนัข

 

 

เทศกาลรับประทานเนื้อสุนัขประจำปีเมืองยู่หลิน เป็นหนึ่งในเทศกาลอาหารที่มีปัญหาสร้างความไม่พอใจต่อกลุ่มพิทักษ์สัตว์มากที่สุดในจีน และมีสุนัขหลายพันตัวถูกฆ่าอย่างป่าเถื่อนโหดร้ายทารุณ ถลกหนังและปรุงด้วยการย่างไฟ ก่อนชาวบ้านรับประทานร่วมกัน

 

นอกจากสุนัขแล้ว ในข้อเสนอของเมืองเมืองเซินเจิ้น” ยังห้ามจัดเมนูงูกบและเต่าขึ้นโต๊ะอาหารด้วย ซึ่งข่าวนี้มีขึ้นหลังจากรัฐบาลจีนสั่งห้ามการค้าและรับประทานสัตว์ป่าทุกประเภทเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อกันว่า เป็นการล้อมคอก แสดงความรับผิดชอบต่อการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศ

 

บรรดาสมาชิกสภานิติบัญญัติจากเชินเจิ้น เมืองที่มีประชากร 13 ล้านคน เผยแพร่ข้อเสนอดังกล่าวเมื่อวานนี้ ผ่านทางเว็บไซต์ของรัฐบาล ขณะนี้ พวกเขากำลังรอเสียงสะท้อนจากประชาชนก่อนลงนามบังคับใช้เป็นกฎหมาย

 

 

ขอบคุณ TNN@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-04-04 13:02:36


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เตือนคนรักสัตว์!
เตือนคนรักสัตว์! "บอนสี" มีพิษ เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ (news)
หลังเจอเหตุการณ์สุนัขกินใบต้นบอนสีแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ น.สพ.พีรสุทธิ์ เพียรพิจิตร สัตวแพทย์คลินิกโรคหัวใจและทางเดินหายใจ โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 ได้เคยออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้หลากหลายชนิดที่เป็นพิษต่อสัตว์เลี้ยง แนะควรจัดให้อยู่ห่างกัน
อ่าน : 132 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2022-02-06 16:08:29 น.
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้ (news)
นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ระบุว่าสัตว์เลี้ยงสามารถติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าของได้ แนะหากคิดว่าตนเองเสี่ยง ไม่ใช่แค่อยู่ห่างจากคนในครอบครัว แต่สัตว์เลี้ยงก็ควรอยู่ให้ห่างด้วย
อ่าน : 300 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-11-08 16:07:28 น.
(ชมคลิป)
(ชมคลิป) "หุ่นยนต์หมาแมว" ฝีมือสตาร์ทอัพจีนส่งขายทั่วโลก (news)
สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการจีน รายงาน (9 ต.ค.) “เพทอย” (Petoi) บริษัทสตาร์ทอัพจีนในเมืองตงก่วน มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) พัฒนาหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงแมวหมาขนาดราวฝ่ามือ
อ่าน : 416 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-10-11 11:26:16 น.
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง (news)
ฝรั่งโพสต์รูปหมาบน Reddit อยากรู้พันธุ์อะไร กลายเป็นกระทู้ฮิต นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจแห่คอมเมนต์แกง ตกลงน้องคือตัวอะไร ?
อ่าน : 531 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-09-11 12:27:59 น.
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน (news)
ภูริดา หมาพิตบูลในข่าวดัง ตายแล้ว เจ้าของใจสลาย ทำใจไม่ได้ เก็บศพไว้ในรถ 3 วัน จนส่งกลิ่น คาดตายเพราะเกล็ดเลือดต่ำ เพราะเป็นพยาธิเม็ดเลือดมานานแล้ว
อ่าน : 596 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-09-01 11:27:07 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.