ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-09-29 22:59:59 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
มอบตัวแล้ว! หนุ่มใหญ่ขับรถเหยียบสุนัขตายคาลานวัด ยอมรับแค้นที่โดนกัด
อ่าน : 1098 ท่าน

คุณลุงมอบตัวแล้ว หลังพระวัดดัง อ.กระทุ่มแบน หอบคลิปแจ้งจับ ใจอำมหิตขับรถตั้งใจเหยียบหมาให้ตายคาลานวัด อ้างแค้นที่โดนกัดบ่อยๆ

เมื่อเย็นวานนี้ (4 ม.ค.) นายประสิทธิ์ ศรีกุหลาบ อายุ 57 ปี ชาวอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะเหยียบ "เจ้าดุ๊กดิ๊ก" สุนัขเพศเมียตายคาที่ บริเวณลานวัดอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังจากท่านพระครูปลัดสมศักดิ์ ธนวํโส เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์วัดอ้อมน้อย นำภาพจากล้องวงจรปิดภายในวัดเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอความเป็นธรรมให้แก่เจ้าดุ๊กดิ๊ก ทีมข่าวลงพื้นที่และได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เกิดกระแสสังคมให้ความสนใจและรับไม่ได้กับการกระทำดังกล่าว เป็นแรงกดดันให้ตัวผู้ต้องหาเองเมื่อได้ทราบข่าว ในที่สุด นายประสิทธิ์ จึงขอลางานเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

พ.ต.ท.ดร.สมชาติ เต็มเปี่ยม รอง ผกก.สอบสวน สภ.กระทุ่มแบน กล่าวว่า ผู้ต้องหาสารภาพว่า ภาพจากกล้องวงจรเป็นตนเอง และรถกระบะที่เหยียบสุนัขก็เป็นรถของตนเองจริง ยอมรับว่ามีอาการมึนเมามาด้วย อ้างว่าไม่มีเจตนาที่จะเอาชีวิตเจ้าดุ๊กดิ๊กจนถึงตาย

 

เบื้องต้น ร.ต.อ.เกียรติพล น้อยพิทักษ์ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้แจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ มีผลบังคับใช้แล้ว 27 ธ.ค. 2557 คุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ ใครทารุณสัตว์ โทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ ในวันพรุ้งนี้ก็จะได้ดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหาไปยังศาลเพื่อพิจารณาโทษตามขั้นตอนของกฎหมาย

นายประสิทธ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในอดีตตนเคยบวชและเป็นมัคทายกที่วัดอ้อมน้อย แต่ตอนนี้ทำงานเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง ในวันหยุดจะเข้ามาที่วัดอ้อมน้อยเป็นประจำเพื่อทำบุญ อ้างว่าสาเหตุที่เหยียบเจ้าดุ๊กดิ๊กไม่ได้เป็นการกระทำโดยเจตนา เพียงเพื่อจะสั่งสอน เพราะทุกครั้งที่ตนเองกับมารดาไปไหว้พระ เจ้าดุ๊กดิ๊กจะชอบไล่กัด

ในวันเกิดเหตุตนก็จะเข้าไปไหว้พระ แต่พระสงฆ์บอกตนว่าวันนี้ศาลาปิดแล้วให้กลับไปก่อน พระสงฆ์จะทำความสะอาดเพื่อจัดเตรียมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ตนก็ไม่เข้าไป และยังมาเจอเจ้าดุ๊กดิ๊กไล่กัดอีก จึงมีความโกรธ ได้ขับรถมีเจตนาเพื่อจะเหยียบหางสั่งสอนว่าอย่ามากัดตนอีก และมาทราบจากข่าวว่าเจ้าดุ๊กดิ๊กตายจึงได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมอบตัว และพร้อมจะให้การชั้นศาลเพื่อรับโทษตามกฎหมาย

ขอบคุณ Sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-01-05 08:49:23


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว (news)
หลังจากสุนัขสีดำ พลัดหลงบนทางทางพิเศษศรีรัช ล่าสุดพบเจ้าของแล้ว และได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เจ้ากระเทียม สุนัขตัวดังกล่าว
อ่าน : 26 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-09-14 14:21:05 น.
สุดน่ารัก!
สุดน่ารัก! "รูปหมู่แก๊งค์น้องหมา" ชาวเน็ตชื่นชมคนถ่ายทำให้น้องหมาอยู่นิ่งพร้อมกันแบบนี้ได้ยังไง (news)
กลายเป็นภาพไวรัลในโซเชียล กับภาพที่มีหนุ่มยืนถ่ายภาพรูปหมู่แก๊งค์น้องหมา ที่น้องหมาแก๊งค์นี้นั่งนิ่งเรียบร้อย พร้อมใจให้ถ่ายรูป จนได้ภาพออกมาสุดน่ารัก!
อ่าน : 57 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-18 20:58:58 น.
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ "ครูกายแก้ว" (news)
โซเชียลฯ ชักเพี้ยน บนเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" สมาชิกนับพัน ปั่นกระแสเอาสุนัข แมว มาฆ่าบูชายัญ ด้านมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ระบุ อย่าเพิ่งตกใจ แต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตาร แต่วอนสังคมบูชาสิ่งใดอย่าทารุณกรรมสัตว์ พบเบาะแสรบกวนแจ้งมา
อ่าน : 65 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-15 22:18:14 น.
"ฮาจิโกะ" สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก อายุครบ 100 ปี (news)
ฮาจิโกะ คือ สุนัขยอดกตัญญูผู้ไปรอรับเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว มันก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมเวลาเดิมเป็นเวลานานถึง 10 ปีเต็ม
อ่าน : 100 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-07-13 10:35:25 น.
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 124 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.