ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-09-30 00:40:59 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
ดีเจดังสุโขทัย วอน ช่วยรักษาน้องหมาแสนรู้ ถูกไก่ชนจิกลูกตาหวิดบอด
อ่าน : 1083 ท่าน

ดีเจดัง จ.สุโขทัย วอนผู้ใจบุญ ช่วยรักษา "เจ้าโจ๋" น้องหมาแสนรู้ อายุแค่ 4 เดือน สุดน่าสงสาร ถูกไก่ชนพันธุ์ดุของเพื่อนบ้าน ปรี่เข้ามาจิกลูกตาจนเกือบบอด

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 90 ม.3 ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งจาก นายวีระชาติ แห้วเหมือน อายุ 32 ปี หรือ "ดีเจเอ็ม" ดีเจชื่อดัง คลื่น แมสเรดิโอ 99.50 Mhz ของ จ.สุโขทัย เพื่อขอคำแนะนำในการช่วยเหลือรักษาลูกสุนัขพันธุ์ผสมเพศเมียสีดำ อายุ 4 เดือน ที่เลี้ยงไว้ หลังถูกไก่ชนพันธุ์ดุ ไล่จิกที่ลูกตาขวาจนอักเสบ จนอาจถึงขั้นตาบอด

 
"เจ้าโจ๋" หมาน้อยอายุ 4 เดือน ที่น่าสงสาร

"ดีเจเอ็ม" เล่าว่า เก็บ "เจ้าโจ๋" ลูกสุนัขพันธุ์ผสมเพศเมียสีดำมาจากข้างทาง บริเวณสี่แยกวังประจบ ถ.สายสุโขทัย-ตาก อ.เมือง จ.ตาก ตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ด้วยความสงสาร เกรงว่าจะถูกรถทับตาย นำกลับมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน โดยตั้งชื่อว่า "เจ้าโจ๋" มีนิสัยขี้เล่น ช่างประจบ และแสนรู้ แต่เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะ "เจ้าโจ๋" กำลังเล่นอยู่หน้าบ้าน ได้ถูก "เจ้าโต้ง" ไก่ชนเพศผู้พันธุ์ดุของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงปล่อยไว้ วิ่งปรี่เข้ามาไล่จิก จนลูกตาข้างขวามีเลือดไหล และแผลบวมเป่งจนน่ากลัวมาก ร้องโหยหวนตลอดเวลา ตนไม่มีความรู้เรื่องการรักษาจึงได้แต่ให้กินยาแก้อักเสบ จนปัจจุบันนี้แผลที่ตาเริ่มยุบ แต่กลับเป็นฝ้าขาวขุ่นเหมือน "หมาตาบอด" น่าสงสารมาก จึงวอนผ่านสื่อเพื่อขอคำแนะนำ และการรักษาที่ถูกต้องจากผู้มีประสบการณ์ โดยสามารถโทรติดต่อกับตนได้ที่ หมายเลข 086-2101082 จะเป็นพระคุณอย่างสูง

 
ไก่ชนพันธุ์ดุ ที่จิกตาหมาน้อยเกือบบอด
 

ความน่ารักของเจ้าโจ๋ 

ขอบคุณ ไทยรัฐออนไลน์


@Admin Thailanddogs.com
Date: 2016-11-21 13:46:14


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว (news)
หลังจากสุนัขสีดำ พลัดหลงบนทางทางพิเศษศรีรัช ล่าสุดพบเจ้าของแล้ว และได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เจ้ากระเทียม สุนัขตัวดังกล่าว
อ่าน : 26 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-09-14 14:21:05 น.
สุดน่ารัก!
สุดน่ารัก! "รูปหมู่แก๊งค์น้องหมา" ชาวเน็ตชื่นชมคนถ่ายทำให้น้องหมาอยู่นิ่งพร้อมกันแบบนี้ได้ยังไง (news)
กลายเป็นภาพไวรัลในโซเชียล กับภาพที่มีหนุ่มยืนถ่ายภาพรูปหมู่แก๊งค์น้องหมา ที่น้องหมาแก๊งค์นี้นั่งนิ่งเรียบร้อย พร้อมใจให้ถ่ายรูป จนได้ภาพออกมาสุดน่ารัก!
อ่าน : 57 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-18 20:58:58 น.
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ "ครูกายแก้ว" (news)
โซเชียลฯ ชักเพี้ยน บนเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" สมาชิกนับพัน ปั่นกระแสเอาสุนัข แมว มาฆ่าบูชายัญ ด้านมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ระบุ อย่าเพิ่งตกใจ แต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตาร แต่วอนสังคมบูชาสิ่งใดอย่าทารุณกรรมสัตว์ พบเบาะแสรบกวนแจ้งมา
อ่าน : 65 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-15 22:18:14 น.
"ฮาจิโกะ" สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก อายุครบ 100 ปี (news)
ฮาจิโกะ คือ สุนัขยอดกตัญญูผู้ไปรอรับเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว มันก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมเวลาเดิมเป็นเวลานานถึง 10 ปีเต็ม
อ่าน : 100 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-07-13 10:35:25 น.
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 125 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.