ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-09-29 23:36:02 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
“มด-มังกร” เดินตามรอยพ่อ ศึกษาดูงานศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ
อ่าน : 1102 ท่าน

 ด้วยน้ำพระราชหฤทัยอันเปี่ยมล้นไปด้วยความเมตตา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงห่วงใยสุนัขจรจัด สัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้ง ครั้งแปรพระราชฐานประทับ ณ วังไกลกังวล เมื่อปี พ.ศ. 2546 ทรงตระหนักถึงปัญหาของสุนัขจรจัดและเร่ร่อนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ปี พ.ศ. 2546 ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน
        
       จึงเกิดขึ้นตามพระราชประสงค์ ที่ต้องการให้เป็นแหล่งพักพิงอันอบอุ่นของสุนัขจรจัดและสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง อีกทั้งเป็นโครงการต้นแบบตัวอย่างของท้องถิ่นอื่นๆ ในการดูแลบริหารจัดการสุนัขเร่ร่อนอย่างมีระบบและครบวงจร
       บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ส่ง “มด ณปภัช” และ “มังกร-ปภาวิน” นักแสดงจากช่อง 8 ภายใต้กิจกรรม “ก้าวเท้าตามรอยพ่อ” เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนเดินตามรอยเท้าพ่อ ในฐานะทูต TSPCA เดินทางไปดูงานศึกษาเยี่ยมชมศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริ เพื่อนำแนวทางการวางระบบที่อยู่อาศัยของสุนัข มาพัฒนาโครงการบ้านอุปถัมภ์ ของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ TSPCA
       “มด ณปภัช” กล่าวว่า “ที่บ้านเลี้ยงสุนัขอยู่แล้ว ผูกพันกันเป็นธรรมดา ยิ่งเลี้ยงนานก็ยิ่งผูกพันมากขึ้น วันนี้ได้เดินทางศึกษาเยี่ยมชมศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ ที่ตั้งใจมาวันนี้จะเดินตามรอยเท้าพ่อ เพื่อนำแนวทางการวางระบบที่อยู่อาศัยของสุนัข มาพัฒนาโครงการบ้านอุปถัมภ์ ของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ TSPCA วันนี้ได้ความรู้เยอะมาก ได้ทราบว่าด้านทุนทรัพย์พระราชทานตั้งต้นจำนวน 5 ล้านบาท จากการจำหน่ายเสื้อคุณทองแดง โดยศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ตั้งอยู่บริเวณวัดเขาอิติสุขโต ถนนหัวหิน-หนองพลับ มีเนื้อที่ 22 ไร่เศษ ซึ่งวัดเขาอิติสุขโตเป็นผู้มอบพื้นที่ให้ ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน เรียกได้ว่าเป็นโครงการต้นแบบให้กับทุกจังหวัดสามารถนำไปใช้ได้จริงๆ ภายในศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน เมื่อก้าวผ่านประตูรั้วเข้ามา สิ่งแรกที่ทุกคนจะได้เห็นสะดุดตาก็คือรูปปั้นคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง ที่ตั้งอยู่หน้าอาคารเรือนไทยจุดชมวิวใจกลางของศูนย์ ซึ่งโดยรอบจะรายล้อมไปด้วยอาคารของสุนัขในโซนต่างๆ เริ่มตั้งแต่โซนแรกจะมีน้องๆ สุนัขเดินมาต้อนรับแบบสนิทสนม โซนต่อมาคืออาคารกายภาพและธาราบำบัด ที่อยู่ติดกับกรงสุนัขที่รอคอยบ้านใหม่ ที่สำคัญแล้วที่นี้ยังเป็น ธนาคารเลือดจากน้องสุนัขจรจัด เพื่อช่วยเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆ อีกด้วย จุดเริ่มต้นของโครงการธนาคารเลือดนั้น มาจากการที่ พระองค์ท่านต้องการจะแสดงให้เห็นว่าสุนัขจรจัดเหล่านี้ที่ใครเห็นว่าไม่มีคุณค่า ก็เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้ เนื่องจากเลือดสุนัขจริง ๆ ขาดแคลนอยู่มาก เจ้าของสุนัขที่ได้รับเลือดเมื่อทราบว่าเลือดของสุนัขจรจัดนั้นมาช่วยสุนัขของตัวเองก็ต่างประทับใจ และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ”
       
       “มังกร ปภาวิน” กล่าวเสริมว่า “ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ที่ผ่านมาสุนัขจรจัดถูกมองว่าเป็นปัญหาสังคมที่สร้างผลกระทบด้านต่างๆมากมาย ทั้งเห่าหอนสร้างมลภาวะทางเสียง วิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน คุ้ยขยะสกปรกเรี่ยราด ขับถ่ายไม่เป็นที่เป็นทางส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญยังถูกมองเป็นพาหะทำให้เกิดโรคระบาด โดยเฉพาะโรคพิษสุนัขบ้า วันนี้ได้มีโอกาสมีศึกษา ศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ที่เกิดขึ้นตามพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่านได้ทรงเล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงจัดตั้งมูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ขึ้น ร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน สาขาหัวหิน ชื่อบัญชีมูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ในพระบรมราชูปถัมภ์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 120114823188 มาช่วยกันต่อชีวิตน้องหมากันครับ ” 
 
“มด-มังกร” เดินตามรอยพ่อ ศึกษาดูงานศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ
        
 
“มด-มังกร” เดินตามรอยพ่อ ศึกษาดูงานศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ
        
“มด-มังกร” เดินตามรอยพ่อ ศึกษาดูงานศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ
        
 
“มด-มังกร” เดินตามรอยพ่อ ศึกษาดูงานศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน โครงการในพระราชดำริ

        

ขอบคุณ Manager

 @Admin Thailanddogs.com
Date: 2016-11-09 12:38:50


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว (news)
หลังจากสุนัขสีดำ พลัดหลงบนทางทางพิเศษศรีรัช ล่าสุดพบเจ้าของแล้ว และได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เจ้ากระเทียม สุนัขตัวดังกล่าว
อ่าน : 26 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-09-14 14:21:05 น.
สุดน่ารัก!
สุดน่ารัก! "รูปหมู่แก๊งค์น้องหมา" ชาวเน็ตชื่นชมคนถ่ายทำให้น้องหมาอยู่นิ่งพร้อมกันแบบนี้ได้ยังไง (news)
กลายเป็นภาพไวรัลในโซเชียล กับภาพที่มีหนุ่มยืนถ่ายภาพรูปหมู่แก๊งค์น้องหมา ที่น้องหมาแก๊งค์นี้นั่งนิ่งเรียบร้อย พร้อมใจให้ถ่ายรูป จนได้ภาพออกมาสุดน่ารัก!
อ่าน : 57 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-18 20:58:58 น.
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ "ครูกายแก้ว" (news)
โซเชียลฯ ชักเพี้ยน บนเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" สมาชิกนับพัน ปั่นกระแสเอาสุนัข แมว มาฆ่าบูชายัญ ด้านมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ระบุ อย่าเพิ่งตกใจ แต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตาร แต่วอนสังคมบูชาสิ่งใดอย่าทารุณกรรมสัตว์ พบเบาะแสรบกวนแจ้งมา
อ่าน : 65 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-15 22:18:14 น.
"ฮาจิโกะ" สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก อายุครบ 100 ปี (news)
ฮาจิโกะ คือ สุนัขยอดกตัญญูผู้ไปรอรับเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว มันก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมเวลาเดิมเป็นเวลานานถึง 10 ปีเต็ม
อ่าน : 100 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-07-13 10:35:25 น.
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 124 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.