ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-09-30 00:50:02 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
สะเทือนใจ! หนุ่มขี้โมโหสุนัขกัดไก่ ไล่ตามเอามีดฟันหัวแบะตาย
อ่าน : 929 ท่าน

 น่าน - เจ้าบุญรอด สุนัขพันธุ์พื้นเมือง เพศผู้ ซุกซนไล่กัดไก่เพื่อนบ้านตายหลายตัว เจ้าของไก่โมโหตามมาด่าทอที่บ้าน และใช้มีดยาวฟันเจ้าบุญรอดเข้าที่หัว และตัวเป็นแผลฉกรรจ์ขณะกำลังนอนแทะกระดูก เลือดท่วมตัวเสียชีวิตคาประตูบ้าน
       
       


       
       วันนี้ (18 ส.ค.) เมื่อเจ้าบุญรอดเสียชีวิตได้มีผู้ถ่ายภาพและโพสต์ทางเฟซบุ๊ก รวมทั้งกลุ่มสมาชิก WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊กจนกลายเป็นกระแสสังคมมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าประณามคนทำร้ายสุนัขกันอย่างมาก และต้องการให้มีการจัดการดำเนินคดีต่อคนลงมือฆ่าเจ้าบุญรอด
       
       นางลำเพย ผาแก้ว อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 201 หมู่ 10 บ้านใหม่ผาขวาง ต.บ่อ อ.เมือง จ.น่าน เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อคืนขณะที่เจ้าบุญรอดกำลังนอนแทะกระดูกอยู่ที่บริเวณประตูบ้าน เพื่อนบ้าน (ขอสงวนชื่อ) ซึ่งอยู่บ้านติดกันได้เดินถือถุงกระสอบและมีดยาวมาที่บ้าน พร้อมกับโวยวายว่าหมาได้ไปไล่กัดไก่ตายหลายตัว ซึ่งตนก็ได้ถามชดใช้ค่าไก่ แต่เพื่อนบ้านกลับไม่สนใจด่าทอทั้งตนและหมาและใช้มีดยาวฟันเข้าที่หัวเจ้าบุญรอดและที่ตามตัวรวม 3 ครั้งเป็นแผลเหอวะหวะ เลือดไหลท่วมตัวนอนตายทั้งที่กระดูกยังคาปาก
       
       ด้านนายจำเนียน ผาแก้ว (สามี) เจ้าของสุนัข กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่บ้านเลี้ยงสุนัขไว้ 3 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์พื้นเมืองอายุ 2 ปี ไม่มีความดุร้าย แต่ก็ยอมรับว่าซุกซน ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะไปไล่กัดไก่ตาย แต่อย่างไรก็อยากให้เอ็นดูสัตว์ ซึ่งหากมันไปกัดไก่ตายก็ยินดีที่จะชดใช้ให้ไม่น่าทำรุนแรงถึงขั้นเอามีดมาไล่ฟันมันถึงในบ้าน
       
       ทั้งนี้ เพื่อนบ้านใกล้เคียงได้เล่าว่า ลุงจำเนียนกับป้าลำเพยเจ้าของสุนัขบุญรอดเป็นคนรักและเอ็นดูสัตว์โดยเฉพาะสุนัข อย่างสุนัขที่แกเลี้ยงก็จะคอยหาอาหารมาให้กินไม่เคยขาด ฝนตกฟ้าร้องก็จะให้สุนัขขึ้นไปนอนบนบ้าน เคยมีเหตุการณ์สุนัขเพื่อนบ้านถูกรถชนขาหักก็ได้แกทั้งสองคนไปช่วยทำแผลใส่ยาจนมันหายดี แต่ก็ได้ยินเพื่อนบ้านหลังที่อยู่ติดกันที่ก่อเหตุใช้มีดฟันเจ้าบุญรอดบ่นว่าสุนัขแกไปกัดไก่ และรองเท้าที่บ้านเขาเสียหายบ่อยครั้ง
       
       อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวทาง พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน หลังทราบเรื่องได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าติดตามตรวจสอบ ซึ่งหากทางเจ้าของสุนัขต้องการให้มีการดำเนินคดีทางตำรวจก็พร้อมรับแจ้งความทันที แต่เท่าที่ทราบทางชุมชนจะนัดให้ มีการไกล่เกลี่ยเรื่องดังกล่าวกันก่อน เนื่องจากทั้งคู่เป็นเพื่อนบ้านอาศัยอยู่บ้านติดกัน และยังเป็นญาติห่างๆ กันอีกด้วย 

 

ขอบคุณข่าว Manager@Admin Thailanddogs.com
Date: 2016-08-19 13:38:24


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว (news)
หลังจากสุนัขสีดำ พลัดหลงบนทางทางพิเศษศรีรัช ล่าสุดพบเจ้าของแล้ว และได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เจ้ากระเทียม สุนัขตัวดังกล่าว
อ่าน : 26 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-09-14 14:21:05 น.
สุดน่ารัก!
สุดน่ารัก! "รูปหมู่แก๊งค์น้องหมา" ชาวเน็ตชื่นชมคนถ่ายทำให้น้องหมาอยู่นิ่งพร้อมกันแบบนี้ได้ยังไง (news)
กลายเป็นภาพไวรัลในโซเชียล กับภาพที่มีหนุ่มยืนถ่ายภาพรูปหมู่แก๊งค์น้องหมา ที่น้องหมาแก๊งค์นี้นั่งนิ่งเรียบร้อย พร้อมใจให้ถ่ายรูป จนได้ภาพออกมาสุดน่ารัก!
อ่าน : 57 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-18 20:58:58 น.
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ "ครูกายแก้ว" (news)
โซเชียลฯ ชักเพี้ยน บนเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" สมาชิกนับพัน ปั่นกระแสเอาสุนัข แมว มาฆ่าบูชายัญ ด้านมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ระบุ อย่าเพิ่งตกใจ แต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตาร แต่วอนสังคมบูชาสิ่งใดอย่าทารุณกรรมสัตว์ พบเบาะแสรบกวนแจ้งมา
อ่าน : 65 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-15 22:18:14 น.
"ฮาจิโกะ" สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก อายุครบ 100 ปี (news)
ฮาจิโกะ คือ สุนัขยอดกตัญญูผู้ไปรอรับเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว มันก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมเวลาเดิมเป็นเวลานานถึง 10 ปีเต็ม
อ่าน : 100 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-07-13 10:35:25 น.
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 125 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.