ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2023-09-30 00:14:15 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ ติดต่อทีมงาน
บทความอื่นๆ »  
น้องหมาจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าหรือไม่
อ่าน : 2144 ท่าน

หลายๆ คนอาจจะมองว่า การใส่เสื้อผ้าให้กับน้องหมานั้น มีความจำเป็นและมีข้อดีข้อเสียต่อสุนัขอย่างไรบ้าง แล้วมันมีความจำเป็นหรือไม่ วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เหล่านี้มาให้เหล่าผู้รักน้องหมาได้ทราบกัน


ใส่เพื่อความสวยงาม

                ข้อแรกนี้ไม่ได้เกี่ยวกับสารประโยชน์ต่อตัวน้องหมาแต่อย่างใด แต่เกี่ยวข้องกับความชอบของเจ้าของล้วนๆ เช่น อยากให้สุนัขดูน่ารักด้วยชุดคอสเพลย์เลียนแบบสิ่งต่างๆ หรืออยากให้ดูสวยเริ่ดด้วยเสื้อผ้าคล้ายของคน หรืออาจจะอยากให้แมทช์กับเสื้อผ้าของเจ้าของเองเลยก็ได้ ซึ่งการเลือกนั้น เจ้าของควรดูแล้วว่าไม่มีผลต่อร่างกายของสุนัข ไม่คับแน่น ร้อนอบอ้าว หรือระคายเคืองต่อสุนัขของคุณ


ใส่เพื่อป้องกันความหนาว

                ข้อนี้เป็นการใส่เพื่อประโยชน์ของน้องหมา เนื่องจากบ้านเรานั้นเป็นประเทศที่มีอากาศค่อนข้างร้อน การจะให้น้องหมานอนในห้องแอร์หรือสัมผัสกับพื้นผิวเย็นๆ บ่อยๆ อาจทำให้น้องหมาไม่ชินและไม่สบายได้ ยิ่งในช่วงที่มีอากาศหนาวๆ ด้วยนั้น ถือว่าการใส่เสื้อผ้าก็จะช่วยให้น้องหมาอบอุ่นขึ้นได้ ซึ่งจะเหมาะกับสายพันธุ์ของน้องหมาที่มีขนสั้นอย่าง ชิวาว่า บีเกิล หรือปั๊ก เป็นต้น ดังนั้นใครที่เลี้ยงสุนัขกลุ่มขนสั้นดังที่กล่าวมา ก็อย่าลืมดูแลน้องหมากันด้วยนะจ๊ะ
 

ใส่เพื่อความสะอาด

                น้องหมาหลายสายพันธุ์ชอบขุดคุ้ยวิ่งเล่นไปตามช่องตามหลืบ ทำให้เนื้อตัวสกปรกเปรอะเปื้อนได้ง่าย เสื้อผ้าสุนัขจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยป้องกันความสกปรกเหล่านี้ได้ แต่ต้องเป็นแบบที่ไม่หนาทึบเกิน สามารถระบายอากาศให้กับน้องหมาได้ และไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด อีกทั้งเจ้าของควรหมั่นเปลี่ยนชุดและทำความสะอาดให้ทุกครั้งที่เสื้อผ้าของน้องหมานั้นเริ่มสกปรก
 

ใส่เพื่อสุขภาพยามเจ็บป่วย

                ในยามที่น้องหมาเจ็บป่วย เป็นไข้ จะช่วยให้น้องหมาอบอุ่นขึ้นได้ หรือเมื่อมีอาการของโรคผิวหนัง เป็นผดผื่น แผลติดเชื้อต่างๆ เสื้อผ้าสามารถป้องกันแผลจากความสกปรก หรือจากการเลียของสุนัข ทั้งยังไม่ทำให้ฝุ่นผงจากการเดินเล่นซุกซนของน้องหมาเข้ามาเปรอะเปื้อนกับแผลได้ ป้องการการเกาจากเล็บคมๆ แต่ข้อสำคัญคือ ต้องไม่บีบรัดแผลและไม่ทำให้แผลอับชื้น อีกทั้งยังต้องรู้จักเปลี่ยนผ้าปิดแผล เปลี่ยนชุดสุนัข และหมั่นทำความสะอาดทุกครั้งเพื่อสุขภาพและอนามัยที่ดีของน้องหมา

 

                เท่านี้ก็พอจะทราบแล้วว่า เสื้อผ้าของน้องหมานั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ความสวยงามตามแฟชั่น หากแต่ถ้าคุณเลือกใส่ให้น้องหมาอย่างถูกต้องตามความเหมาะสม ก็จะช่วยทำให้น้องหมามีสุขภาพกายที่ดีได้เช่นกัน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ซาโลร่า

 @Admin Thailanddogs.com
Date: 2016-02-29 14:31:24


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว
น้องหมาเจ้ากระเทียม พลัดหลงบนทางด่วน เจอเจ้าของ-ได้กลับบ้านแล้ว (news)
หลังจากสุนัขสีดำ พลัดหลงบนทางทางพิเศษศรีรัช ล่าสุดพบเจ้าของแล้ว และได้ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือ เจ้ากระเทียม สุนัขตัวดังกล่าว
อ่าน : 26 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-09-14 14:21:05 น.
สุดน่ารัก!
สุดน่ารัก! "รูปหมู่แก๊งค์น้องหมา" ชาวเน็ตชื่นชมคนถ่ายทำให้น้องหมาอยู่นิ่งพร้อมกันแบบนี้ได้ยังไง (news)
กลายเป็นภาพไวรัลในโซเชียล กับภาพที่มีหนุ่มยืนถ่ายภาพรูปหมู่แก๊งค์น้องหมา ที่น้องหมาแก๊งค์นี้นั่งนิ่งเรียบร้อย พร้อมใจให้ถ่ายรูป จนได้ภาพออกมาสุดน่ารัก!
อ่าน : 57 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-18 20:58:58 น.
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ
เพี้ยนไปกันใหญ่แล้ว โซเชียลฯ ปั่นฆ่าหมา-แมวบูชายัญ "ครูกายแก้ว" (news)
โซเชียลฯ ชักเพี้ยน บนเฟซบุ๊กมีการตั้งกลุ่ม "ลูกศิษย์ครูกายแก้ว บรมครูผู้เรืองเวทย์" สมาชิกนับพัน ปั่นกระแสเอาสุนัข แมว มาฆ่าบูชายัญ ด้านมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ระบุ อย่าเพิ่งตกใจ แต่ละโพสต์ล้วนใช้ชื่อเฟซฯ อวตาร แต่วอนสังคมบูชาสิ่งใดอย่าทารุณกรรมสัตว์ พบเบาะแสรบกวนแจ้งมา
อ่าน : 65 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-08-15 22:18:14 น.
"ฮาจิโกะ" สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก อายุครบ 100 ปี (news)
ฮาจิโกะ คือ สุนัขยอดกตัญญูผู้ไปรอรับเจ้าของที่สถานีชิบูย่าทุกวัน แม้เจ้าของจะจากไปแล้ว มันก็ยังคงเฝ้ารออยู่ที่เดิมเวลาเดิมเป็นเวลานานถึง 10 ปีเต็ม
อ่าน : 100 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-07-13 10:35:25 น.
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว
คนรักสัตว์เตรียมเฮ “ก้าวไกล” เตรียมนำร่อง กทม. ทำบัตรประชาชนหมาแมว (news)
วันนี้(31 พ.ค.)นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ สัดส่วนสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่พรรคก้าวไกลขับเคลื่อนด้านสวัสดิภาพและสิทธิสัตว์มาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่จะทำให้สามารถบริหารจัดการเรื่องสัตว์ได้ก็คือ การมีข้อมูลที่ชัดเจนในมือ ซึ่งขณะนี้พรรคก้าวไกลได้เตรียมความพร้อมในการทำบัตรประชาชนหมาแมวพร้อมฉีดวัคซีนพื้นที่นำร่องในกรุงเทพมหานคร
อ่าน : 124 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2023-05-31 17:19:11 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.